Tuyệt Chiêu Dạy Bé Tập Đi Nhanh Và Giữ Thăng Bằng Tốt

Đối với các bậc làm cha làm mẹ, không có niềm hạnh phúc nào bằng việc được nhìn thấy con phát triển, trưởng thành qua từng ngày. Từ giai đoạn con biết lật, biết ngồi, biết bò cho đến khi tập đi… tất cả đều là những cột mốc phát triển quan trọng và đáng nhớ trong cuộc đời của trẻ.

Thế nhưng, mỗi bé sẽ có sự phát triển khác nhau nên có bé biết đi sớm cũng có bé biết đi muộn. Vì vậy, để trẻ tự tin bước đi và giữ thăng bằng tốt nhất định không thể thiếu sự đồng hành và hỗ trợ của ba mẹ. Cùng tham khảo ngay những cách dạy bé tập đi và giữ thăng bằng hiệu quả được nhiều phụ huynh áp dụng.

Các Giai Đoạn Tập Đi Của Trẻ

Trẻ 6 tháng tuổi: Trước khi bé biết đi thì cần phải đứng vững và biết cách giữ trọng tâm cơ thể lên đôi chân. Ở giai đoạn 6 tháng tuổi các bé vẫn đứng chưa vững nên cần sự hỗ trợ của ba mẹ.

Trẻ từ 9-12 tháng tuổi: Khi bé đã đứng vững, bé sẽ có thể tự đứng dậy bằng cách dùng tay bám vào một vật nào đó. Sau đó bé vừa vịn vừa từ từ bước từng bước nhỏ.

Trẻ từ 13-17 tháng tuổi: Ở giai đoạn này, trẻ sẽ tự học cách đứng lên và bước đi khi ngã.

Trẻ từ 18 tháng tuổi: Trẻ đã tự đi mà không cần sự hỗ trợ của ba mẹ hay vịn vào các đồ vật khác như trước. Ngoài ra, trẻ sẽ đi được những đoạn xa hơn và thành thạo hơn với kỹ năng tập đi này.

Hướng Dẫn Những Cách Dạy Bé Tập Đi Và Giữ Thăng Bằng Tốt

Khuyến Khích Bé Với Lấy Đồ Chơi (6 Tháng Tuổi)

Ở giai đoạn này, ba mẹ có thể hỗ trợ bé đứng dậy và nhớ một người khác đưa món đồ chơi yêu thích. Bé sẽ rướn người cao hơn và với lấy món đồ chơi. Hoạt động này sẽ giúp trẻ phát triển hệ cơ và khớp để duy trì trọng lượng cơ thể.

Giúp Bé Nhảy Múa Theo Nhạc (8 Tháng Tuổi)

Ba mẹ có thể mở bài nhạc bé yêu thích, đỡ bé dậy, nắm tay và giúp bé di chuyển cơ thể theo điệu nhạc. Điều này sẽ giúp rèn luyện đôi chân chịu được sức nặng của cơ thể. Kết hợp với chuyển động nhảy múa, di chuyển giúp bé thay đổi trọng tâm cơ thể và giữ thăng bằng tốt hơn.

Dạy Bé Tập Đi Bằng Hoạt Động Đẩy Và Kéo (12 Đến 18 Tháng)

Khi trẻ được 12 tháng tuổi, ba mẹ hãy cho con chơi cùng xe tập đi để con biết đẩy và kéo. Hoạt động này không chỉ tạo sự hứng thú mà còn giúp trẻ học cách điều khiển đồ vật và khám phá thế giới xung quanh.

Cả Nhà Đi Bộ Cùng Nhau (12 Tháng Tuổi Trở Lên)

Ba và mẹ mỗi người nắm một tay của bé và cùng nhau bước đi. Đây cũng là cách dạy bé tập đi đơn giản mà hiệu quả. Hơn nữa, những khoảnh khắc đi bộ cùng nhau sẽ giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên.

Cho Trẻ Leo Trèo (12 Đến 18 Tháng)

Leo trèo cũng là một kỹ năng giúp bé mới biết đi phát triển thể chất tốt. Vì vậy, ba mẹ đừng vì quá lo lắng sự an toàn của con mà cấm cản con leo trèo. Điều quan trọng là ba mẹ cần đảm bảo cố định những đồ dùng, vật dụng trong nhà và luôn quan sát, theo dõi trẻ.

Cho Trẻ Ngồi Xổm (12-18 Tháng)

Ngồi xổm cũng là cách dạy bé tập đi nhanh. Bởi hoạt động này sẽ giúp trẻ đang tập đi phát triển cơ bắp khỏe mạnh và nâng cao khả năng giữ thăng bằng. Ba mẹ có thể thực hiện bằng cách nhờ trẻ cúi người xuống và nhặt một món đồ chơi. Sau đó cho trẻ tự đứng dậy và đem đồ chơi về đích.

Với những cách dạy bé tập đi trên đây, hi vọng ba mẹ có thêm thông tin hữu ích để giúp con nhanh biết đi và giữ thăng bằng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon