Trò chơi hấp dẫn cho bé đang tập đi

Vào khoảng tháng thứ 8-9, bé yêu bắt đầu chập chững với những bước chân đầu đời. Đây cũng là giai đoạn bé bắt đầu tìm hiểu về thế giứi và tương tác với người lớn nhiều hơn. Do đó, những trò chơi cho bé tập đi dù không quá phức tạp thì vẫn xây dựng được trí tưởng tượng và kích thích bé hoạt động thể chất nhiều hơn. Cha mẹ hãy cùng MON tham khảo 4 kiểu trò chơi dưới đây để cùng con yêu vui chơi tại nhà nhé!

1. Dạo chơi ngoài trời

Việc đi bộ ngoài trời là cơ hội cho bạn giáo dục bé một cách thoải mái. Bé rất thích được khám phá và sưu tập những thứ “trời ơi đất hỡi” để mang về nhà. Bạn có thể chỉ cho bé thấy sự khác nhau về màu sắc, kích cỡ của những chiếc lá, bông hoa… Hãy ủng hộ bộ sưu tập bằng cách giúp bé so sánh lá to và lá nhỏ, que dài và que ngắn…

Hãy thư giãn và hài hước cùng bé. Bạn đừng lo mất thời gian vào những trò mà bạn có thể cho là vô bổ như thế. Một cuộc đi dạo nhẹ nhàng cùng bé tới thăm hàng xóm hoặc đến các sân chơi mang lại cho bé những giờ phút thú vị. Bé được gặp gỡ nhiều nguời và được rèn kỹ năng giao tiếp.

Trò chơi cho bé tập đi
Mẹ dắt bé ra ngoài đi dạo sẽ giúp con làm quen với thế giới

2. Nấu ăn cùng trẻ

Khi bé đứng vững, mẹ có thể cho con ngồi trong ghế ăn và tới gần hơn với bàn bếp. Trong quá trình mẹ nấu nướng, bé sẽ được quan sát hành động của mẹ và quen với mùi hương của thức ăn; giúp kích thích thị giác và khứu giác. Mẹ cũng có thể giới thiệu các loại nguyên liệu rau củ, tôm cá,… với con để con được trực tiếp nhìn; thay vì nhìn qua tranh ảnh hay tivi.

3. Chơi cùng với nước

Hầu hết các bé đều rất thích nghịch nước. Do đó, mẹ có thể áp dụng trò chơi này vào những ngày hè nóng nực; khi bé đang tắm hoặc khi đi biển, đi hồ bơi. Tuy nhiên mẹ không nên để bé ngâm nước quá lâu vì con có thể bị ốm.

Đổ đầy nước vào một cái chậu nhỏ và đưa cho bé một vài cái bình đựng với kích thước khác nhau. Để bé đổ nước từ một cái bình đựng này sang bình khác. Đây là một hoạt động khuyến khích sự thông minh của bé, rèn kỹ năng phối hợp đôi tay và mắt.

Trò chơi cho bé tập đi
Những trò chơi với nước có thể khiến bé thích thú

4. Dạy trẻ từ album ảnh

Bạn hãy đưa cho trẻ một cuốn album cùng với ảnh của bé và của gia đình, bạn bè. Mẹ chỉ vào từng người quen thân và nhắc tên để bé ê a đọc theo. Mẹ cũng có thể miêu tả những hành động đơn giản của người trong ảnh; những màu sắc, đồ vật, phong cảnh trong bức ảnh để bé dần hình thành sự quen thuộc.

Trên đây là những gợi ý về trò chơi cho bé tập đi mà MON gửi đến các bậc cha mẹ. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là sự đồng hành của cha mẹ; để giúp bé tự do khám phá thế giới muôn màu. Chúc cha mẹ và bé yêu sẽ có những khoảng thời gian chơi đùa lành mạnh, vui vẻ bên nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon