Đồ Chơi Phù Hợp Với Lứa Tuổi Có Tác Dụng Gì?

Đồ chơi không chỉ là vật để giải trí, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ em. Vậy thì đồ chơi phù hợp với lứa tuổi có tác dụng gì? Đáp ứng nhu cầu phát triển nào của trẻ? Bạn hãy cùng MON tìm hiểu vấn đề trên nhé.

Phát Triển Tư Duy Và Sức Sáng Tạo

Lý do đầu tiên ba mẹ phải chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi là bởi vì ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có sự phát triển trí não khác nhau. Bạn có thể hiểu đơn giản bằng ví dụ: tranh xếp hình bằng gỗ trong mắt trẻ 1 tuổi thì chỉ là một bức tranh đầy màu sắc thu hút ánh nhìn của trẻ, còn đối với trẻ từ 3 tuổi thì lại là một thử thách trí tuệ.

Đồ chơi ghép tranh là món đồ chơi trí tuệ được nhiều người yêu thích

Mỗi món đồ chơi được tạo ra đều nhắm đến một mục tiêu độ tuổi nhất định để căn chỉnh độ khó sao cho phù hợp. Đồ chơi quá dễ thì khiến trẻ mất đi hứng thú, còn đồ chơi quá khó thì khiến con muốn bỏ cuộc. Bởi lẽ đó, đồ chơi phù hợp sẽ kích thích trẻ không ngừng tìm tòi và khám phá cách giải quyết, qua đó trí não của con cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Phát Triển Kỹ Năng Vận Động

Sự phát triển thể chất của trẻ ở mỗi độ tuổi là khác nhau. Trong trường hợp ba mẹ muốn cho con chơi đồ chơi vận động thì cần phải lưu ý về thể trạng và khả năng của trẻ. Điển hình như Bộ đồ chơi cắt rau củ phù hợp với trẻ từ 2 tuổi, giúp con rèn luyện khả năng sử dụng dao, kéo, nạo thành thạo của đôi bàn tay tốt hơn, thì ngược lại sẽ không phù hợp với các bé từ 8 tuổi trở lên. Bởi vì trẻ 8 tuổi đã đủ quen và có thể làm trên những đồ thực tế hàng ngày giúp bố mẹ rồi, vậy nên trò chơi này cũng mất đi tính thử thách và sự hấp dẫn.

Đồ chơi cắt rau củ quả tại nhà phù hợp các bé từ 2 tuổi

Khuyến Khích Kỹ Năng Giao Tiếp

Từ 8 tháng tuổi trẻ đã bắt đầu bi bô tập nói, những từ con nói được vào thời điểm này là những từ đơn có âm tiết đơn giản như ba, mama, cơm, đi… Đồ chơi phù hợp vào tầm tuổi này có thể kể đến như Xe bus đa năng của MONDOCHOI. Đồ chơi sẽ giúp bé vừa nghe nhạc vừa chơi tương tác, luyện khả năng phản xạ

Xe bus đa năng cho các bé từ 6 tháng tuổi

Đối với trẻ từ 3 tuổi, nhu cầu giao tiếp của con không còn là học hỏi nữa mà là để tìm hiểu thế giới. Vậy nên con sẽ vô cùng yêu thích việc đặt ra câu hỏi về mọi thứ xung quanh. Lúc này, ba mẹ chính là cầu nối để con hiểu biết hơn về mọi thứ. Bạn hãy thật kiên nhẫn giải đáp thắc mắc để trẻ tự tin hơn khi giao tiếp nhé. 

Tăng Cường Sự Tương Tác Xã Hội

Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi có tác dụng gì? Chắc chắn không thể bỏ sót việc tăng cường tương tác xã hội. Nhu cầu tương tác của con ở mỗi độ tuổi là khác nhau. Ví như bé gái từ 3 tuổi trở lên vô cùng yêu thích việc nhập vai, hóa thân vào những câu chuyện cổ tích hoặc biến mình thành nàng công chúa trong bộ phim hoạt hình yêu thích. Các bé trai thì có niềm đam mê với xe, khủng long, động vật.

Bộ sưu tập 100 xe oto đồ chơi bằng sắt

Vậy là MON đã giúp bạn giải đáp câu hỏi đồ chơi phù hợp với lứa tuổi có tác dụng gì rồi. Từ nay khi mua đồ chơi, bạn hãy chú ý đến số tuổi phù hợp được ghi sẵn trên nắp hộp nhé. Và đừng quên bạn có thể ghé MON bởi chúng tôi cung cấp đa dạng đồ chơi chính hãng cho nhiều lứa tuổi khác nhau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon