Có bầu 3 tháng kiêng kị không nên ăn gì?

Trong thai kỳ, chuyện dinh dưỡng trong từng bữa ăn rất quan trọng cho sức khỏe của hai mẹ con. Tuy nhiên, hãy đặc biệt chú ý những thứ mẹ kiêng kỵ không nên ăn trong 3 tháng đầu tiên thai kỳ nhé!

1. Dưa muối

Dưa muối nhà nào cũng ăn, có một loại không nên ăn vì gây ung thư

Cách chế biến các món dưa muối hầu như là dùng muối trộn với thân, lá, quả, củ để lên men dưới tác dụng của vi sinh vật. Vi sinh vật khi đó chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, độ pH giảm dần (khi đó tức là độ chua tăng lên). Dưa khi đó cay, hăng, và chứa nhiều nitrate có hại cho cơ thể. Mẹ mang thai không nên ăn món ăn này nhé!

2. Trái cây, rau chưa được rửa kỹ

Trong 3 tháng đầu, mẹ nên hạn chế ăn các món rau sống, rau củ chưa được rửa kỹ bằng nước muối để tránh tối đa tình trạng nhiễm khuẩn. Đồng nghĩa với việc nói không với các loại nước ép hoa quả tươi. Đây cũng là nguồn lây bệnh tiềm ẩn đối với mẹ bầu.

3. Các loại rau mầm

Ví dụ như giá đỗ là thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Vi khuẩn có thể tồn tại trong hạt giống trước khi cây mầm lớn và bạn không thể loại bỏ tất cả vi khuẩn nếu chỉ rửa bằng nước mà không nấu chín.

4. Các loại rau củ dễ dẫn đến sảy thai

  • Rau ngót
  • Đu đủ sống
  • Dứa
  • Rau răm
  • Củ dền

5. Các loại hải sản tươi sống, chưa được chế biến

Khi ăn các loại hải sản tươi sống, mẹ bầu đều có thể có khả năng nhiễm virus, vi khuẩn cao hơn ăn đồ chín, đã được qua chế biến. Vậy nên mẹ hãy tránh ăn đồ sống, đảm bảo nguồn gốc các loại thực phẩm là hải sản mẹ ăn là an toàn, hợp vệ sinh, tránh hải sản đông lạnh, các loại thực phẩm hun khói.

Thịt xông khói

6. Các loại đồ uống có ga, cồn, cà phê

Chú ý rằng, khi mẹ bầu tiếp nhận những sản phẩm này vào cơ thể trong 3 tháng đầu thai kỳ, con sẽ có nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, tăng nguy cơ sảy thai cho mẹ.

Bất ngờ khi uống 2 ly cà phê mỗi ngày - Báo Người lao động

Theo dõi kênh blog của MON để tham khảo nhiều thông tin bổ ích cho mẹ và bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon