Các cách giúp bé ngủ ngon và sâu giấc cực kỳ đơn giản

Nhiều bà mẹ không khỏi lo lắng khi trẻ sơ sinh ngủ ít, ngủ không ngon giấc. Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây về cách làm trẻ sơ sinh ngủ ngon để có thêm kinh nghiệm chăm sóc bé yêu nhà mình nhé!

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể bé sẽ hấp thụ oxy, năng lượng và sản sinh hormone tăng trưởng nhiều hơn, có lợi cho sự phát triển thể chất và não bộ, đồng thời bé ngủ đủ giấc sẽ vui vẻ, thoải mái. Dưới đây là một số cách làm trẻ sơ sinh ngủ ngon.

1. Cho bé ngủ đủ vào ban ngày

Các cách giúp bé ngủ ngon và sâu giấc cực kỳ đơn giản

Không ít mẹ cho rằng: bé ngủ nhiều ban ngày thì đêm sẽ ngủ ít đó là suy nghĩ sai lầm việc mẹ cho bé ngủ đủ giấc vào giữa buổi sáng và xế trưa (tránh ngủ lúc chiều muộn) sẽ giúp bé có tâm trạng thoải mái, ăn uống tốt và dễ ngủ khi về đêm. Còn nếu như ban ngày bé ít ngủ bé sẽ khó chịu, mệt mỏi, quấy khóc và đêm sẽ khó ngủ hơn. Vậy mẹ hãy cho bé ngủ đủ giấc ban ngày để trẻ sẽ khoan khoái đi vào giấc ngủ đêm, ngủ ngon hơn nhé!

Tham khảo thêm: Mẹo cho bé ngủ đêm ngon giấc giúp cha mẹ sẽ thấy bé ngủ ngon, yên giấc hơn

2. Điều chỉnh cữ cho bú

Các cách giúp bé ngủ ngon và sâu giấc cực kỳ đơn giản

Một số bà mẹ lo lắng không cho con bú đêm sợ con bị đói nhưng các mẹ an tâm vì từ tuần thứ 6 trở đi là trẻ sơ sinh là có thể ngủ xuyên đêm rồi. Vì vậy ở giai đoạn này để bé ngủ ngon hơn thì bạn hãy tập cho bé bớt cho bú ban đêm đây chính là một cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon.

Trẻ ở giai đoạn 6 tháng tuổi là bạn không cần phải tiếp tục cho con bú đêm. Nếu bé đói tự dậy đòi bú thì bạn sẽ cho bé bú còn nếu không bạn hãy để cho bé ngủ đừng đánh thức bé vì sẽ khiến bé bị rối loạn giấc ngủ vì vậy hãy tập cho bé thói quen không bú đêm để bé có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

3. Cho bé vận động và hít thở không khí trong lành

Khi cơ thể được vận động, thoải mái thì bé sẽ dễ ngủ hơn vì vậy bạn hãy tạo điều kiện cho bé chơi đùa ở những nơi thoáng khí, cho bé đi dạo, đi tắm nắng, hay trải thảm gần cửa sổ đặt bé nằm chơi ở đó.

4Cho bé tự ngủ

Các cách giúp bé ngủ ngon và sâu giấc cực kỳ đơn giản

Hãy tập thói quen cho bé tự ngủ sẽ khiến trẻ dễ ngủ và ngủ ngon hơn, còn nếu như bạn bế bé ngủ trên tay khi bé ngủ say bạn có thể đặt bé xuống bé sẽ không biết nhưng đêm khi trẻ tỉnh dậy nếu không thấy có vòng tay mẹ bé sẽ hoang mang, giật mình. Vì vậy thay vì bế bé thì khi thấy bé buồn ngủ bạn chỉ cần ru bé ngủ là bé sẽ ngủ ngon giấc.

5. Hãy để giờ đi ngủ là khoảng thời gian dễ chịu

Trước khi bé đi ngủ bạn không nên để bé xem tivi, bạn nên tắt đèn, tạo một không gian yên tĩnh, đồng thời bạn hãy kể chuyện, hát ru, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, massage nhẹ nhàng cho bé sẽ giúp bé dễ dàng đi vào dễ ngủ hơn.

6. Không để bé khóc một mình

Các cách giúp bé ngủ ngon và sâu giấc cực kỳ đơn giản

Một số bé có hiện tượng khóc đêm, cằn nhằn, khó chịu khi ngủ nhưng rồi các bé có thể tự trấn an mình rồi ngủ tiếp. Tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý đừng để bé khóc một mình quá lâu nhé, mà thay vào đó mẹ hãy dỗ dành bé nhẹ nhàng để bé có thể ngủ tiếp. Còn nếu tình trạng khóc đêm trở nên nghiêm trọng thì bạn nên đưa bé đến các chuyên gia để kiểm tra.

7. Cho bé ngủ chung giường với ba mẹ

Việc ngủ chung giường với bố mẹ chính là cách tạo cho bé cảm giác an toàn để bé ngủ ngon hơn tuy nhiên đây không phải là cách mà các bác sĩ khuyến khích. Tuy nhiên nếu như bố mẹ có thể đảm bảo sự an toàn và không chuyển chỗ ngủ của bé trong đêm thì có thể cho bé ngủ chung.

Với những cách giúp trẻ sơ sinh được chia sẻ phía trên hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc bé yêu an toàn, khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon