10 món đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi phát triển toàn diện bố mẹ không nên bỏ qua

Đây là 10 món đồ chơi cho bé 1 tuổi bố mẹ nhất định phải biết để giúp bé yêu thông minh, phát triển toàn diện trong “giai đoạn vàng” này.

Ngày nay, nhiều bố mẹ đã bắt đầu quan tâm đến việc giáo dục cho con từ sớm và việc chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi cũng được bố mẹ để ý và lựa chọn kỹ càng hơn.

Nếu ngày trước các phụ huynh chỉ mua đồ chơi cho bé với mục đích là bé ngồi yên chơi để bố mẹ rảnh rang làm việc khác. Thì hiện nay các bố mẹ tiến bộ lựa chọn đồ chơi thông minh để giúp con yêu của mình có thể phát triển được tối đa các kỹ năng.

Lợi ích của đồ chơi thông minh cho bé

Rất nhiều bố mẹ vẫn băn khoăn vì sao đồ chơi thông minh lại quan trọng với trẻ em? Hay đồ chơi thông minh có ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển của các bé? Sau đây là 4 lợi ích tuyệt vời của món đồ chơi thông minh dành cho các bé:

Đồ chơi thông minh cho bé tự khám phá cuộc sống, phát triển nhận thức tốt hơn

Rất nhiều loại đồ chơi thông minh sẽ mô phỏng lại các sự vật, công việc trong thực tế để giúp các bé bước đầu khám phá và nhận thức được cuộc sống xung quanh. Điều đó sẽ góp một phần nhỏ làm nền tảng sau này cho bé khi lớn lên.

Đồ chơi thông minh cũng giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng, thể chất và trí tuệ

Ví dụ như đồ chơi đồ chơi bác sĩ, nấu ăn, đồ chơi âm nhạc,… sẽ đòi hỏi ở bé có sự phối hợp giữa tư duy và các bộ phận chân, tay, điều đó sẽ giúp các bé rèn luyện được tư duy nhanh nhạy, sự khéo léo để phản ứng với những tình huống xảy đến trong quá trình chơi.

Đồ chơi thông minh giúp bé vui chơi, giải trí tốt hơn

Một chức năng của bất kỳ món đồ chơi trẻ em có chức năng là giúp trẻ vui chơi, giải trí. Các loại đồ chơi thông minh từ màu sắc, âm thanh sẽ hấp dẫn và giúp các bé vui chơi thích thú hơn.

Đồ chơi trí tuệ giúp trẻ phát triển cả trí tuệ và tư duy sáng tạo

Các món đồ chơi thông minh cho bé có một đặc điểm đó là không có một quy tắc chơi cụ thể nào, nên trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, tự nghĩ ra các trò chơi với đồ chơi thông minh, sáng tạo ra cách chơi của riêng của mình. Điều đó sẽ rất tuyệt vời cho sự phát triển trí não của bé.

Top những đồ chơi cho bé 1 tuổi bố mẹ nên mua để bé phát triển toàn diện.

1.Xếp Hình Puzzle

Nhắc đến đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi là phải kể đến đồ chơi xếp hình. Trẻ chơi xếp hình giúp kích thích não bộ, phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo, logic, phối hợp tay-mắt,… Con sẽ có óc quan sát chi tiết, hình thành khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Đặc biệt là rèn luyện cho con tính kiên trì, nhẫn nại. Do đó, xếp hình là món đồ chơi thông minh rất đáng để ba mẹ đầu tư cho con.

Ba mẹ có thể tham khảo tại đây.

2. Đồ chơi thả hình khối – Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Những lợi ích khi bố mẹ cho bé chơi đồ chơi thả hình khối:

Rèn luyện sự phối hợp tay và mắt

Việc lắp ghép các khối hình trong sản phẩm hộp thả hình sẽ giúp bé rèn luyện được cử động các ngón tay. Mắt quan sát giúp trẻ nhận ra sự tương đồng của hình khối bên ngoài với lỗ hổng bên trong. Sự phối hợp giữa tay và mắt sẽ giúp trẻ lắp ghép hình đúng vị trí và hiệu quả

Đồ chơi hình khối giúp bé phát triển nhận thức

Những bộ đồ chơi khối luôn có đa dạng hình thù, các khối vuông, tròn, tam giác, bán trụ, chữ nhất… Chúng có nhiều dạng, nhiều kích cỡ khác nhau. Điều này giúp cho các bé sớm tiếp xúc với hình học không gian và đây là cách tốt giúp phát triển hệ thần kinh não bộ và tư duy của trẻ.

Học cách nhận biết và phân biệt các khối hình khác nhau sẽ luyện khả năng nhận biết và quan sát, thị giác của trẻ cũng được phát triển đáng kể, tư duy sẽ nhạy bén hơn.

3. Đồ Chơi Mô Hình Con Vật

Trong danh sách những đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi thì bố mẹ cũng không nên bỏ qua bộ mô hình con vật cho bé. Với việc cho bé nhìn tận mắt, sờ tận tay thật dễ hình dung và thú vị với bé giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nhận dạng các hình dáng kích thước của con vật chính sác và nhanh nhất.

Đặc biệt khi bé có trong tay những món đồ chơi này thì sẽ không còn cảm thấy nhàn chán nữa, bố mẹ sẽ rảnh tay hơn khi bé có thể tự chơi một mình được.

Bố mẹ có thể tham khảo mô hình khủng long cho bé nhé.

4. Đồ chơi phát nhạc

Chắc chắn với nhiều bé 1 tuổi, những món đồ phát ra tiếng kêu hay đoạn nhạc sẽ rất lôi cuốn và thu hút bé. Ở gian đoạn này, bố mẹ có thể chọn mua cho bé những món đồ chơi nhạc cụ hay món đồ phát ra âm thanh là những bản nhạc vui nhộn để thu hút sự chú ý của bé và muốn lắng nghe cũng như tìm hiểu món đồ chơi này.

Phát triển thính giác ở gian đoạn này rất quan trọng để bé phân biệt được những âm thanh khác nhau và ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển trí não của trẻ. Bé vừa nghe nhạc vừa cười đùa, lắc lư theo những điệu nhạc rất vui nhộn.

5. Đồ chơi tháp xếp chồng

Mẹ hướng dẫn các bé sắp xếp các khối hình giống nhau lại với nhau để luyện khả năng nhận biết các hình khối, rèn cho bé kỹ năng quan sát và so sánh nhằm tìm các chi tiết giống nhau để xếp vào cùng 1 trụ phù hợp

Các khối hình của tháp xếp chồng được phủ nhiều màu tươi sáng giúp trẻ nhận biết và gọi tên các màu sắc cơ bản, giúp kích thích thị giác và gia tăng sự hứng thú của trẻ đối với trò chơi

Sản phẩm này vừa giúp bé làm quen với màu sắc và hình khối,vừa phát triển tư duy về thứ tự lớn bé, to nhỏ rèn luyện tư duy logic hiệu quả đồng thời còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng ghi nhớ.

6. Nhà bóng

Đối với bé 1 tuổi chập chững biết đi thì không gì thú vị bằng một quả bóng lăn lăn. Những trò chơi với bóng thường đòi hỏi con phối hợp nhiều kỹ năng vận động. Mắt quan sát tốt để biết đường bóng lăn. Cầm nắm ném giúp con có đôi tay linh hoạt. Đi nhanh hay chạy để nhặt bóng là phối hợp toàn thân để giữ thăng bằng. Vận động thường xuyên còn có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho con nữa.

7. Rối tay

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi sẽ hoàn thiện hơn nữa nếu có bộ thú ngón tay này. Những câu chuyện kể của mẹ sẽ thú vị và sinh động hơn gấp ngàn lần. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho con tự đeo thú và kích thích sự sáng tạo của riêng mình. Con sẽ bắt chước mẹ tạo ra những cuộc hội thoại của các bạn thú. Không chỉ giúp con cử động thành thạo các ngón tay bé xinh mà những món đồ chơi này còn kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của não bộ.

8. Cắt trái cây – Đồ chơi cho bé 1 tuổi bố mẹ không nên bỏ qua

Khi nói đến những món đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi thì chắc chắn không thể bỏ qua đồ chơi cắt trái cây. Trò chơi này giúp con phát triển kỹ năng quan sát và vận động tinh khéo léo. Ở độ tuổi này thì các bé chưa có sự phân biệt giới tính trong lựa chọn đồ chơi. Do đó, trò chơi cắt rau củ quả là sự lựa chọn cho cả bé trai và bé gái mẹ nhé!

Bộ đồ chơi gồm các vật dụng như: thớt, dao, nạo và một số loại củ quả thường dùng

– Đồ chơi nhiều màu sắc tươi sáng kích thích thị giác bé phát triển toàn diện, trẻ có thể tập nhận biết và phân biệt những màu sắc cơ bản.

– Bên cạnh việc nhận biết màu sắc, bé được làm quen với những loại rau củ quả thường thấy trong bếp của mẹ, nhận biết hình dạng cũng như màu sắc bên ngoài của những loại rau củ quả ấy

– Mỗi loại rau củ quả đều được cắt ra thành từng khối gỗ riêng biệt nhằm hướng dẫn trẻ cách cắt, bổ, thái các loại rau củ quả đúng cách khi chế biến.

9. Gương đồ chơi

Khác với những quan niệm cũ là không được cho trẻ soi gương, khoa học đã chứng minh được rằng chơi với gương hay soi gương giúp trẻ phát triển. Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ soi gương là kích thích não, phát triển mắt, các kỹ năng vận động tinh, tăng sự tập trung, phát triển khả năng ngôn ngữ.

Vậy nên bố mẹ hãy thường xuyên cho bé soi gương nhé, về gương thì bố mẹ có thể cho con soi gương bằng gương ở nhà cũng được. Còn nếu bố mẹ cẩn thận hơn sợ bé nghịch gương bị vỡ thì có thể mua cho bé 1 chiếc gương đồ chơi cũng được.

9. Đồ chơi thú bông biết nhảy hát cho bé

Ba mẹ có thể tham khảo Lợn bông biết nhảy cho bé

Với đồ chơi này, bé có thể ôm, nhún nhảy lắc lư theo nhạc. Đặc biệt sản phẩm có sạc USB giúp tiết kiệm chi phí mua Pin đáng kể cho bố mẹ.

Trên đây là 10 món đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp các bé có thể phát triển toàn diện được các kỹ năng, mong rằng với những chia sẻ này của mình sẽ hữu ích đối với các bạn.

Bài viết liên quan:

 • Hè Đến Rồi – Chơi Thôi

  Hè Đến Rồi – Chơi Thôi

  Mùa hè đến, mang theo niềm vui và thời gian giải trí cho các em nhỏ. Bạn đang phân vân không biết mua gì để con yêu của mình có thể thỏa thích vui chơi mà không thấy chán trong mùa hè này? Hãy tham khảo ngay chương trình giảm giá lên đến 55% từ…

 • Nhận Biết Trầm Cảm Ở Trẻ Em Và Điều Trị Kịp Thời

  Nhận Biết Trầm Cảm Ở Trẻ Em Và Điều Trị Kịp Thời

  Trầm cảm ở trẻ em ngày càng phổ biến và gây nên nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Vậy thì làm sao để nhận biết căn bệnh này nhằm có các biện pháp giúp đỡ con kịp thời. Dấu Hiệu Nhận Biết Trầm Cảm Ở Trẻ Em Biểu hiện trầm cảm ở trẻ…

 • Đồ Chơi Nấu Ăn – Món Quà Tuyệt Vời Cho Cô Công Chúa Nhỏ Yêu Nội Trợ

  Đồ Chơi Nấu Ăn – Món Quà Tuyệt Vời Cho Cô Công Chúa Nhỏ Yêu Nội Trợ

  Đồ chơi nấu ăn cho bé là sản phẩm được những gia đình có bé gái ưa chuộng. Các món đồ chơi này không chỉ giúp bé vui chơi giải trí mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết. Đồ chơi nấu ăn vô cùng đa dạng về cả mẫu mã, chủng loại và thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon